Asus TUF Gaming FX505DV

Asus TUF Gaming FX505DV เป็นการรวมตัวกันระหว่าง CPU AMD Ryzen™ กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX™ ที่ให้ความลื่นไหลของหน้าจอสูงถึง 120Hz พร้อมจอภาพ IPS NanoEdge ที่บางเพียง 6.5 มิลลิเมตรใน Asus TUF Gaming FX505DV

ที่จะมอบประสบการณ์เต็มประสิทธิภาพให้การเล่นเกมในราคาที่คุ้มค่า ออกแบบมาให้แข็งแกร่งด้วยการทดสอบมาตรฐาน MIL-STD-810G มั่นใจได้เลยว่ามีความทนทานต่อการใช้งานหรือการเล่นเกมอย่างหนักในชีวิตประจำวัน

มีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน 1) FX505DV-AL056T : Windows 10/R5-3550H/DDR4 8*2G/512G PCIE/RTX2060 6G/15.6″FHD120Hz 2) FX505DV-AL014T : Windows 10/R7-3750H/DDR4 8G*2/512G PCIE/RTX2060 6G/Win10/15.6″FHD120Hz

Game-Ready Performance

Asus TUF Gaming FX505DVถึงจะมีขนาดกะทัดรัดแต่ก็เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพเพื่อนการเล่นเกมทุกรูปแบบ ด้วยพลังจาก CPU AMD Ryzen™ 5 3550H ความเร็วสูงสุด 2.1 GHz ช่วยในการทำงานต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น การทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน การเล่นเกม การบันทึกภาพหน้าจอและเสียง รวมไปถึงการสตรีมสด พร้อมประสิทธิภาพกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง GeForce RTX 2060 GPU ให้ภาพที่มีชีวิตชีวาสมจริงและการเล่นเกมที่ราบรื่น

Windows 10 Home

Windows 10 HomeDetail
CPUAMD Ryzen 5 3550H
GPU NVIDIA® GeForce RTX 2060
1080p Video PlaybackUp to 5.3hrs

IPS-Level Nanoedge Display

การออกแบบจอภาพ NanoEdge แบบใหม่ที่บางเพียง 6.5 มิลลิเมตร เพื่อการแสดงผลที่สมจริงและยังมีขนาดเครื่องที่เล็กลง โดยใช้จอภาพแบบ IPS เพื่อการแสดงผลเกมที่นุ่มนวลและเกิดอาการเบลอน้อยที่สุด และจอภาพที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ชัดเจน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าสีสันที่แสดงผลออกมาจะสดใสสม่ำเสมอ แม้ในขณะที่คุณจำเป็นต้องมองหน้าจอจากมุมอับ

IPS-Level Nanoedge DisplayDetail
Refresh Rate120Hz
Response TimeDown to 3ms
DisplayIPS-level NanoEdge

Asus TUF Gaming

จากแรงบันดาลใจของ The Ultimate Force (TUF) ทำให้ASUS TUF Gaming FX505DV ได้รับการออกแบบให้แข็งแกร่ง ผ่านการทดสอบความทนทานตามมาตรฐาน MIL-STD-810G โดย ASUS TUF Gaming FX505DV ประสบความสำเร็จรอดพ้นสภาพอันโหดร้ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการรับรังสีและความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่อุณหภูมิสูง ความกดอากาศในที่สูง และการเปลี่ยนของอุณหภูมิที่โหดเหี้ยม จึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถทนทานต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ต้องสงสัย รองรับการกระแทกที่เกิดจากอุบัติเหตุหรือการตกจากโต๊ะ

Asus TUF Gaming FX505DV

Design

ASUS TUF Gaming FX505DVมีการออกแบบที่โดดเด่นหลายประการที่ให้ความแข็งแกร่งและทรงพลัง โลหะสีทองและฝาพลาสติก Stealth Black หรือ Red Matter * โดดเด่นด้วยการออกแบบ Radiating-X ที่โดดเด่นด้วยการพ่นทรายหรือขัดเงาที่เข้ากัน การออกแบบหกเหลี่ยมที่ด้านล่างของ chassis ให้ความแข็งแกร่งของโครงสร้างเพิ่มเติมทำให้มีเส้นสายที่ดูทันสมัยและดุดัน

Hyperstrike Keyboard

มาพร้อมกับคีย์บอร์ดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นเกม พร้อมระบบไฟส่องสว่าง RGB Backlighting ครอบคลุมทุกโซน สามารถควบคุมผ่าน TUF Aura Core เพื่อให้คุณปรับแต่งตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเองได้

เทคโนโลยี HyperStrike ช่วยให้พิมพ์ใด้อย่างสบายตามหลักสรีรศาสตร์และพิมพ์อย่างแม่นยำถูกต้อง กลุ่มคีย์ WASD ที่มีไฮไลต์ ปุ่ม Space Bar ที่กว้างขึ้น ปุ่มลูกศรที่แยกออกจากส่วนแป้นพิมพ์ตัวหนังสือ และปุ่มฟังก์ชั่นที่แยกเป็นกลุ่มๆ และยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยี Overstroke สามารถส่งต่อข้อมูลการกดแต่ละแป้นได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วขึ้น เพื่อการควบคุมที่ดียิ่งกว่าเดิม

Hyperstrike KeyboardDetail
BacklightAll-zone RGB
Key Presses20Million
Key Travel1.8mm
TechnologyOverstroke

Thermal

เทคโนโลยี HyperCool อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ASUS ประกอบด้วยระบบระบายความร้อนที่มี Anti-Dust Cooling (ADC) และเทคโนโลยี Fan Overboost เพิ่มกำลังให้กับพัดลม เพื่อให้มั่นใจว่าการระบายความร้อนจะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นระหว่างการเล่นเกมที่หนักหน่วง

ThermalDetail
To Prolong Component LifespanAnti-Dust Cooling
DesignPowerful Dual Fan
LidPatented Trapezoid-cut

Audio

เทคโนโลยี DTS Headphone: X ให้เสียงรอบทิศทางเสมือนจริงแบบ 7.1 แชนแนล ที่มีความสมจริงราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ แม้ว่าคุณจะใช้คู่กับหูฟังแบบธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการตั้งค่าที่หลากหลายสำหรับเกม กีฬา ภาพยนตร์ และคุณสามารถใช้ Equalizer เพื่อการปรับแต่งที่มีรายละเอียดมากขึ้น

AudioDetail
Virtual Surround7.1-channel
Audio ProfilesOptimized Games/ Movies/ Sports
Audiophile-gradeEqualizer

Memory

มาพร้อมสำหรับการทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพราะเราได้จับคู่ซีพียูประสิทธิภาพสูง กับหน่วยความจำ DDR4 ความเร็ว 2400 MHz ขนาด 8 GB เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแต่ยังรักษาระดับการประหยัดพลังงานเอาไว้

สำหรับใครที่ต้องการซื้อการ์ดจอใหม่แต่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย อยากแนะนำ หลักการในการเลือกซื้อการ์ดจอ ที่จะทำให้คุณได้การเลือกซื้อการ์ดจอง่ายๆไปเลือกการ์ดจอได้เลย แล้วที่สำคัญช่วงนี้เป็นช่วงที่มีฝนตกคุณต้อง ระวัง 7 โรคที่อาจมาพร้อมกับหน้าฝน ที่จะทำให้คุณป่วยและไม่สบายได้ง่ายๆ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยล่ะ

Related Posts