10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง สุดเจ๋ง ฉบับปี 2020

10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง สุดเจ๋ง ฉบับปี 2020

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะการเล่นเกม หรือการที่ต้องพิมพ์อะไรก็ตาม แต่จะมาพิมพ์แป้นพิมพ์ธรรมดามันก็คงจะ พิมพ์ไม่มันส์มือเท่าไร อย่างไรก็ต้องคำนึงถึงการใช้งาน ดีไซน์/ การออกแบบ และถามตัวเองว่าอุปกรณ์พวกนี้เข้ากับเราไหม เหนือสิ่งอื่นใดเราควรตั้งคำถามกับตนเองด้วยเช่นกันว่าจำเป็นไหม หรือถ้าจำเป็นแบบไหนกันที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา คีย์บอร์ดเกมมิ่ง สุดเจ๋ง ฉบับปี 2020 นี้มาให้เพื่อนๆได้ลองเช็คดูว่า มียี่ห้อไหน รุ่นไหน คู่ควรกับการมารองมือของเราบ้างนะ

eyboard แบบมีสาย

สำหรับใครที่สมัยเรียนยังทันกับคอมพิวเตอร์เครื่องโต ๆ เท่าตู้ปลา ต้องเคยใช้งานและได้เห็นมากับคีย์บอร์ดมีสายที่เชื่อมไปด้านหลังของคอมพิวเตอร์ ซึ่งมั่นใจว่าปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นเยอะแยะตามสำนักงานที่ต้องการใช้งานไปนาน ๆ ประสิทธิภาพไม่ตก ไม่มีปัญหาสัญญาณไม่เข้า หรือเปิดกันไม่เป็น ดูจะวุ่นวายไปหน่อย ซึ่งต่อมาในโลกปัจจุบันมีนวัตกรรมที่ต่อเป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองคนรุ่นใหม่ด้วยการที่ออกแบบการเชื่อมต่อแบบ USB ที่ใช้งานได้หลากหลาย เช่นซื้อมาแล้วสามารถต่อได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ค และจบไปกับปัญหาอุปกณ์แบตเตอรี่หมด ซึ่งถือเป็นความสะดวกสบายที่หลายคนชื่นชอบ

Keyboard แบบไร้สาย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้การที่ไม่ต้องมีอะไรมาผูกพันถือเป็นหนึ่งในความสุข ความสะดวกสบายที่เกิดขึ้นกับชีวิตของผู้ใช้งาน ในแบบของคีย์บอร์ดไร้สายนี้ก็แบ่งได้อีก 2 ประเภท คือ เชื่อมต่อกับสัญญาณ Bluetooth สำหรับสายงานที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ดูจะเป็นไอเท็มที่ต้องมี หรือแม้กระทั่งน้องนักเรียน นักศึกษาที่มีงานกลุ่มก็สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวก กับอีกแบบคือ USB ซึ่งก็ไม่มีสายไฟระโยงระยางให้กลายเป็นบ้านแมงมุม อีกทั้งความล้ำหน้าของบางแบรนด์ที่สามารถสวิตช์ไปมาระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อีกต่างหาก นับเป็นความคุ้มค่าที่สุดแสนจะพรีเมี่ยม

10. FANTECHK511 Hunter Pro

FANTECHK511 Hunter Pro

ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพจัดเต็ม มีแป้นพิมพ์ไทยและไฟสุดเจ๋ง มาเริ่มต้นกันด้วยคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่น K511 Hunter Pro ของ FANTECH ที่มาด้วยคุณภาพยอดเยี่ยมสวนทางกับราคาที่แสนถูก มีทั้งระบบ Anti-Ghosting 19 ปุ่ม, ไฟ LED สายรุ้งสุดเท่ และแป้นพิมพ์ภาษาไทยสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ เป็นประเภทปุ่มยางที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวล เบา และใช้งานกันได้อย่างคุ้นเคย ด้วยฟังก์ชันระดับนี้และราคาที่จับต้องได้ สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมมิ่งคีย์บอร์ดตัวแรก ขอแนะนำรุ่นนี้ให้เลย

9. TsunamiGK-10

TsunamiGK-10

ถัดมา คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง GK-10 รุ่นยอดฮิตของ Tsunami ที่มีจุดเด่นเรื่องการดีไซน์ที่สวยงามและทำมาจากวัสดุเหล็กทั้งชิ้น ทำให้มีความทนทานมากกว่าคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟังก์ชัน Anti-Ghosting 19 ปุ่ม, แป้นพิมพ์ภาษาไทย และไฟแบล็กไลต์ LED ที่ให้มาแบบจัดเต็มถึง 7 สีเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปใช้งานแบบสมบุกสมบันสักอัน Tsunami GK-10 รุ่นนี้น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว

8. FANTECHK613L (Fighter II)

FANTECHK613L (Fighter II)

กระเถิบราคาขึ้นมาอีกนิด กับคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่น K613L Fighter II ของ FANTECH ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมาอีกขั้น เพราะนอกจากดีไซน์เท่สุด ๆ แล้ว รุ่นนี้ยังมีจุดขายตรงที่เฟรมทำมาจากอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทาน เสริมด้วยไฟแบล็กไลต์ LED ที่ปรับได้ทั้งสามโหมด และ Anti-Ghosting ที่เหนือชั้นขึ้นมาอีกกลายเป็น 25 ปุ่ม และที่สำคัญ คือ มีแป้นพิมพ์ภาษาไทยสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยอีกด้วย ใครที่ต้องการหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ ในราคาไม่แพง รับรองว่าเลือกรุ่นนี้ไปไม่ผิดหวังแน่นอน

7. NUBWOSavage NK-31

NUBWOSavage NK-31

มาดูรุ่น Savage NK-31 ของ Nubwo กันบ้าง ที่โดดเด่นด้วยราคาถูกแสนถูกแต่คุณภาพเหนือล้ำ ด้วย Anti-Ghosting ถึง 19 ปุ่ม, เฟรมที่ทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพดีท แข็งแรงทนทาน และสัมผัสแผ่วเบา นุ่มนวลของปุ่มยาง แต่จุดขายสำคัญของคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นนี้ คือ ไฟแบล็กไลต์ LED ที่มีให้เลือกถึง 9 แบบ และฟังก์ชันที่ภูมิใจนำเสนอ คือ สามารถทำให้ไฟกะพริบตามจังหวะเพลงได้ด้วย สำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความสวยงามและโดดเด่นของไฟคีย์บอร์ดเกมมิ่ง และกำลังหาคีย์บอร์ดดี ๆ ในราคาไม่แพง ตัวนี้เหมาะสำหรับคุณเลย

6. OKERK79

OKERK79

มากันที่ Mechanical Keybord กันบ้าง กับคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่น K-79 ของ OKER ที่โดดเด่นด้วยปุ่ม Blue switch ทำให้เสียงและสัมผัสของการกดปุ่มดังสะใจ นอกจากนี้ ยังมีโหมดไฟ LED ถึง 6 โหมด ปรับได้ถึง 4 ระดับ และยังรองรับระบบมาโครได้ถึง 14 ปุ่ม เฟรมที่ไม่ได้ทำจากโลหะทำให้มีน้ำหนักที่เบา พกพาสะดวก และจากฟังก์ชั่นทั้งหมดนี้ OKER เอาใจลูกค้าสุด ๆ ด้วยราคาเพียงแค่ 790 บาทเท่านั้น สำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเสียงอันไพเราะเวลากดปุ่ม และกำลังหา Mechanical Keybord ในราคาไม่แพง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

5. REDRAGONARYAMAN K569

REDRAGONARYAMAN K569

ต่อกันด้วยคีย์บอร์ดเกมมิ่งยี่ห้อที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง REDRAGON รุ่น ARYAMAN K569 ที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ เพราะมีทั้ง Red Switch และ Blue Switch แถมมาด้วยระบบ Full Anti-Ghosting ที่ป้องกันทุกปุ่มบนคีย์บอร์ด นอกจากนี้ ยังมีปุ่มมัลติฟังก์ชันที่รองรับระบบมาโครถึง 12 ปุ่ม, มีไฟแบล็กไลต์ LED 9 โหมดไฟ ที่สำคัญ ยังมีความแข็งแรงทนทานด้วยฟังก์ชันป้องกันของเหลวหกใส่ ทำให้เพิ่มอายุการใช้งานได้ถึง 50 ล้านครั้งต่อปุ่มเลยทีเดียว ถือเป็นสุดยอดคีย์บอร์ดอีกตัวที่ได้รับความนิยมเลย

4. CorsairK68 RGB

CorsairK68 RGB

อีกหนึ่งตัวที่ติดอันดับ จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก K68 RGB ของ Corsair ที่มีจุดขายที่ใช้ Red Switch ของ Cherry MX ทำให้รับประกันได้เลยในด้านคุณภาพ สัมผัสที่แผ่วเบา และเสียงกดที่เงียบงัน นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Full Anti-Ghosting และ FULL KEY ROLLOVER ที่ครอบคลุมทั้งตัวคีย์บอร์ด, กันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP32 มีไฟแบล็กไลต์ LED ระบบ RGB หากใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ๆ คุณภาพดีสำหรับเล่นในเวลากลางคืน แม้จะราคาสูงหน่อย แต่รับรองว่าตัวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

3. REDRAGONYAMA K550-1

REDRAGONYAMA K550-1

อีกหนึ่งเรือธงของค่ายมังกรแดง REDRAGON คงต้องยกให้รุ่น YAMA K550-1 ที่มีจุดขายสำคัญด้วย Mechanical Switch ที่มีถึง 3 สีได้แก่ Blue, Red และสวิตช์สีหายากอย่าง Purple Switch ที่รวดเร็วเท่า Red Switch แต่ให้เสียงที่เบากว่า Blue Switch นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไฟ LED 18 โหมด, 12 ปุ่มมาโคร, Full Anti-Ghosting และยังแข็งแรงทนทาน เพราะมีอายุการใช้งาน 50 ล้านต่อปุ่ม ตัวโครงทำจากอะลูมิเนียม ถือว่าตอบโจทย์ครบในราคาที่ไม่แรงเกินไปเลย

2. NUBWOSORCERER X-28

NUBWOSORCERER X-28

ตัวนี้ไม่ได้มาแค่ 1 แต่มีให้ถึง 2 Mechanical Switch กับรุ่น SORCERER X-28 ของ Nubwo ที่มีทั้ง Blue Switch และ Brown Switch ให้เลือกใช้ ทั้งยังมีระบบ Anti-Ghosting ที่เหนือชั้น ป้องกันได้ถึง 104 ปุ่ม มีไฟแบล็กไลต์ LED ที่ปรับได้ถึง 19 โหมด นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นมาโครที่ตั้งค่าได้ 104 ปุ่มและที่รองข้อมือแบบถอดออกได้ด้วยระบบแม่เหล็ก เรียกได้ว่า จัดเต็มสำหรับเกมเมอร์ตัวจริงเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งคุณภาพดี ๆ ในราคาที่สมเหตุสมผล รุ่นนี้ก็น่าลอง

1. RazerBlackwidow

RazerBlackwidow

อันดับที่ 1 จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ Blackwidow ที่หนึ่งของวงการเกมมิ่งเกียร์ที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักดี มาด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Razer อย่าง Green Switch ให้เสียง “คลิก” สะใจคล้าย Blue Switch แต่หนักแน่น นุ่มมือ และตอบสนองได้ดีที่สุดในทุกสีสวิตช์ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังครบครันไปด้วยระบบ Full Anti-Ghosting, ไฟแบล็กไลต์ที่มี 16.8 ล้านรูปแบบ, ดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงาม และความคงทนจากวัสดุคุณภาพสูงซึ่งมีอายุการใช้งานมากกว่า 80 ล้านครั้งต่อปุ่ม สำหรับเกมมิ่งมือโปรที่ต้องการคีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ ไปใช้งานได้ยาว ๆ ยังไงก็ต้อง Razer Blackwidow ตัวนี้

และนี่ก็เป็นทั้ง 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ขึ้นชื่อว่าเจ๋งที่สุดในปีนี้แล้ว ต้องไปหาซื้อมาลองกันแล้วล่ะ

รู้จักกับ 7 นักสนุกเกอร์หญิงฝีมือดี เราคงจะคุ้นเคยกับนักสนุกเกอร์ ผู้ชาย ซะส่วนใหญ่ น้อยนักที่เราจะรู้จักกับ นักสนุกเกอร์หญิง ฝีมือดี ที่แฟนสนุกต้องรู้จัก มีคนไทยด้วยนะ จะมีใครบ้าง พวกเธอมีผลงาน ฝีมือการเล่นที่จัดจ้านขนาดไหน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 6 ลำโพงคอมเสียงดีในตำนาน

Related Posts