Gaming Mouse ที่ดีที่สุดในปี 2020

Gaming Mouse ที่ดีที่สุดในปี 2020

หนึ่งอุปกรณ์สำคัญ ที่ช่วยให้การเล่นเกมของเหล่าเกมมิ่งทั้งหลายง่ายขึ้น ต้องยกให้ส่วนของเม้าส์ เม้าส์เป็นตัวช่วยสำคัญ ในการการใช้งานคอมพิวเตอร์ ตลอดจนโน้ตบุค ซึ่งประโยชน์ของมันไม่ได้ดีเฉพาะในส่วนของการเล่นเกมอย่างเดียว แต่หากเรามีเม้าส์ที่ดีในการทำงาน ก็จะช่วยให้งานดำเนินไปได้ด้วยดีมากขึ้นด้วย ส่วนเม้าส์ 4 แบบที่จะแนะนำวันนี้ เป็นเมาส์เด็ดที่ได้รับการการันตี ว่าดีที่สุดสำหรับ Gaming Mouse ในปี 2020 ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูได้เลย

Razer DeathAdder Chroma

Razer DeathAdder Chroma (ประมาณ 2,600 บาท)

Gaming Mouse แบรนด์ Razer ถือเป็นแบรนด์เม้าส์สำหรับเกมมิ่ง ที่เหล่าคนเล่นเกมต้องคิดถึงเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่ง DeathAdder Chroma ก็เป็นเม้าส์ทรงประสิทธิภาพจากแบรนด์นี้ด้วยเช่นกัน ด้วยเซ็นเซอร์ optical 10000 CPI ที่จะให้ความแม่นยำสูง      มีปุ่มคลิกซ้าย-ขวาให้สัมผัสการกดคลิกที่นุ่มนวลไม่กระด้าง ที่สำคัญรูปทรงของเม้าส์รุ่นนี้ ออกแบบได้กระชับมือ มี Grip ด้านข้างที่เพิ่มความมั่นใจให้กับคนใช้ ว่าจะไม่มีทางหลุดออกจากมือไปไหน ตอนที่ต้องการใช้งานแน่นอน ตัวเม้าส์รองรับกับสภาพการเล่นเกมอย่างยาวนานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะส่วนของอุ้งมือผู้เล่น หากท่านเล่นนาน ๆ รับรองไม่มีเหงื่อชุ่มมือให้รำคาณแน่นอน เพราะเขาใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตส่วนนี้  ทางด้านซอฟต์แวร์ Synapse ก็ใช้งานง่าย ผู้ใช้สามารถปรับแต่งตั้งค่าได้หลากหลาย ตอบโจทย์คอเกมมิ้งทุกประเภทแน่นอน

ข้อดี – ข้อเสียของการเม้าส์

 • ประสิทธิภาพคุ้มราคา
 • เซ็นเซอร์ Optical ที่มีประสิทธิภาพสูง
 • บอดี้สวยงาม เหมาะกับการใช้งาน
SteelSeries Sensei RAW

SteelSeries Sensei RAW (ประมาณ 1,940 บาท)

สำหรับใครที่บัตเจสจำกัดไม่เกิน 2,000 บาท ในการซื้อเม้าส์ดี ๆ มาใช้งาน ขอแนะนำแบรนด์ SteelSeries Sensei RAW  แบรนด์นี้จะมีประสิทธิภาการใช้งานลดหลั่นลงมากจากแบรนด์แรก แต่การใช้งานยังเน้นเรื่องความคล่องตัว และน้ำหนักเบามือเช่นเดิม ด้วยน้ำหนักที่เบาหวิวเพียง 90 กรัม และการออกแบบที่คล้ายกับ DeathAdder ในส่วนของ Grip เลยทำให้เม้าส์จากแบรนด์นี้ติดตลาดอย่างรวดเร็ว เมื่อท่านใช้งานจะกระชับมือ และช่วยปกป้องเรื่องเหงื่อบนฝ่ามือไม่ให้ เกิดอาการลื่นจุดเด่นอื่น ๆ ของ Sensei RAW  จะมาในส่วนของรูปทรงที่ไม่โค้งหรืองอด้านใดด้านหนึ่ง ฉะนั้น จึงสามารถใช้ได้ทั้งเกมมิ่งที่ถนัดซายและขวา ส่วนประสิทธิภาพทางด้านเซ็นเซอร์ก็จะสามารถปรับค่า CPI ได้ตั้งแต่ 90-5700 CPI เลยทีเดียว

ข้อดี – ข้อเสียของการเม้าส์

 • ราคาถูก เมื่อเทียบกับเม้าส์แบรนด์อื่น ที่สเป็กเท่า ๆ กัน
 • น้ำหนักเบา ใช้งานได้ทั้งซ้ายและขวา
 • เซ็นเซอร์ทำงานค่อนข้างดี
Razer Naga Hex V2 (ประมาณ 2,882 บาท)

Razer Naga Hex V2 (ประมาณ 2,882 บาท)

เม้าส์สำหรับสายเกมมิ่งแบบที่ 3 ยังคงเป็นแบรนด์ Razer เช่นเดิม แต่คราวี้จะเป็นรุ่น Naga Hex V2 ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานแรง และครบครันกว่าเดิม Naga Hex V2 เป็นเม้าส์ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้จำนวนมาก เนื่องจากเป็นเม้าส์ตระกูล Naga Hex โดยใช้ชื่อต่อท้ายว่า V2 ซึ่งมีข้อแตกต่างจากรุ่นเดิม จะมาในรูปแบบของปุ่มกดด้านข้างจะทำออกมาเป็นทรงกลมถึง 7 ปุ่มด้วยกันโดยมีการออกแบบให้กดใช้ได้ง่ายขึ้นถนัดมือ แต่ถ้าหากรวมจำนวนปุ่มกดทั้งหมดแล้ว Razer Naga Hex V2 จะมีปุ่มกดทั้งหมดถึง 12 ปุ่มเลยทีเดียว ในส่วนของวัสดุมีการอัพเกรดหลายส่วน วัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นวัสดุเคลือบพิเศษ ที่ช่วยกันเรื่องเหงื่อออกขณะเล่นได้เป็นอย่างดี รับรองว่าตอบโจทย์เกมเมอร์ทั้งหลายแน่นอน

ข้อดี – ข้อเสียของการเม้าส์

 • รูปทรงดีไซน์ดีกว่า Naga Hex เวอร์ชั่นก่อน
 • มีปุ่มกดเสริมที่รองรับกับเกม MOBA และ MMO
 • ใช้ถนัดมือกว่า และกันเหงื่อได้ดีกว่าเดิม
Logitech G900 Chaos Spectrum

Logitech G900 Chaos Spectrum (ประมาณ 5,292 บาท)

อัพเกรดความพรีเมี่ยม และประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบเรื่องมากยิ่งขึ้น การันตีด้วยเรื่องของราคาที่สูงถึง 5,292 บาท กับเม้าส์แบรนด์ (ประมาณ 2,882 บาท)  Logitech รุ่น G900 Chaos Spectrum เม้าส์ตัวนี้ที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องน้ำหนักเบา ซึ่งมันเบาเพียง 107 กรัมเท่านั้น ความพิเศษเหนือนั้นคือมันมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ PMW-3366 ให้ตัวเลข CPI ที่ 12000 CPI ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพดีกว่าเม้าส์ Logitech ทั้งหมดในคลาสเดียวกัน มีระบบกลไกในการกดคลิกที่ให้ผู้ใช้มีความรู้สึกพิเศษ และเสียงคลิกจากเม้าส์ตัวนี้ จะต่างจากเม้าส์อื่น ๆ ทั่วไปด้วย การออกแบบบอดี้ดูดีดูทันสมัยมาก ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หลุดกรอบของแบรนด์ Logitech แต่อย่างใด สียังคงใช้สีดำเข้มที่รู้สึกถึงความดุดันเช่นเดิม รวม ๆ แล้วถือเป็นเม้าส์คุณภาพ ที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ต้องจับจ่ายเอามาไว้ใช้งาน

ข้อดี – ข้อเสียของการเม้าส์

 • เซ็นเซอร์ดีที่สุด ในคลาสของเม้าส์ Logitech ทั้งหมดที่เปิดขายมา
 • มีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกรูปแบบ
 • มีระบบกลไกการกดคลิกที่จะให้เสียงที่แตกต่าง และความรู้สึกในการกดที่พิเศษ แบบไม่มีในเมาส์รุ่นอื่น
 • ดีไซต์สวยหรู แต่ก็ดูดุดัน เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย

ทั้งหมดนี้คือ Gaming Mouse 4 รูปแบบ ที่ได้รับการการันตี ว่าดีที่สุดในปี 2020 เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ที่ชชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหาเม้าส์ใหม่ที่ตอบโจทย์ใช้งาน ลองเลือก 1 ใน 4 แบรนด์นี้ดูนะคะ

หยุดยาวนี้ เที่ยวกาญจนบุรีกันดีกว่า กาญจนบุรี เป็นหนึ่งจังหวัดในภาคกลาง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวหลากสไตล์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไม่อยากเดินทางใกล้

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เล่นสล็อตเว็บไหนดี เรามีคำตอบ

Related Posts