วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ จะทำให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีการพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความสามารถต่าง ๆ ถูกเพิ่มเข้ามามากมาย

โดยฟังก์ชั่นที่หลาย ๆ คนอยากได้ นั่นก็คือ “การใช้งานปากกาทัชสกรีน” ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่นท็อป ๆ บางรุ่น

วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

สำหรับใครที่อยากจะใช้งานฟังก์ชั่นนี้  เราจะพาคุณมาดูกันค่ะว่า มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ถึงจะเหมาะสมกันเรามากที่สุด

ปากกาสไตลัสคืออะไร ?

ปากกาสไตลัส  คือ อุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยให้การเขียนหรือการวาดภาพลงไปบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ทำหน้าที่สัมผัสกับหน้าจอทัชสกรีนโดยตรงโดยที่เราไม่ต้องใช้นิ้วสัมผัส หากคุณลองหยิบสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมาและลองทำการเขียนด้วยนิ้วคุณจะพบว่ามันยากมาก ดังนั้น ปากกาสไตลัส จึงเข้ามาช่วยให้การเขียนบนหน้าจอทัชสกรีนเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส

1.ประสิทธิภาพการใช้งาน

สำหรับ “ปากกาสไตลัส (Stylus Pen)” นั้น หากคุณลองสังเกตดี ๆ จะพบว่ามันมีราคาห่างกันมากพอสมควรจากราคาเริ่มต้น และแน่นอนเหตุผลที่ทำให้ราคาต่างกันขนาดนี้ นั้นก็คือ ประสิทธิภาพในการทำงาน การใช้วัสดุ ความคงทน ซึ่งรุ่นราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่ จะเป็นลักษณะเหมือนปากกาธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่จะเลือกใช้หัวที่สามารถใช้ทัชสกรีนได้เท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลทำให้การใช้งานค่อนข้างจะมีปัญหา เส้นมักจะขาดอยู่เสมอ เนื่องจากไม่มีฟังก์ชั่นใด ๆ คอยช่วย

เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ หรือชื่นขอบในการวาดภาพศิลปะต่าง ๆ ควรเลือกใช้ปากการุ่นที่มีราคาสูงหน่อย เพื่อที่จะได้มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้ามาช่วยให้การใช้งาน แต่ถ้าหากไม่ได้ต้องการจะนำไปจดบันทึกหรือวาดภาพเป็นหลัก ก็สามารถเลือกใช้ปากการุ่นที่มีราคาประหยัด ๆ ได้

2.หัวปากกาสไตลัส

ในส่วนหัวของ ปากกาสไตลัส จะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสกับหน้าจอโดยตรง ซึ่งคุณจะสามารถเขียนได้ดีหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดในหัวปากกาแต่ละแบบด้วย ในปัจจุบันมีหัวปากกาสไตลัสอยู่มากมายหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ความรู้สึกในการเขียนที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะขนาดของหัวปากกา เช่นเดียวกันกับปากกาทั่วไปที่เราพบเห็นกันอยู่เป็นประจำ อาทิเช่น ปากกาลูกลื่น, ปากกาหมึกซึม หรือปากกาโรลเลอร์บอล ซึ่งถ้าหากคุณเคยลองปากกาทุกแบบที่เรากล่าวมา คุณจะพบว่าแต่ละแบบให้ความรู้สึกในการเขียนที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร

วิธีการเลือก ปากกาสไตลัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

3.ความเข้ากันได้

สำหรับความเข้ากันได้นั้น พูดง่าย ๆ คือ ปากกาสไตลัสรุ่นนั้น ๆ สามารถรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นอะไรบ้าง ซึ่งรุ่นที่มีราคาประหยัด ๆ ส่วนใหญ่มักจะรองรับการใช้งานร่วมกับหน้าจอทัชสกรีนได้ทุกรุ่น ทุกระบบ แต่หากเป็นปากกาสไตลัสรุ่นที่มีราคาสูง ๆ มักจะรองรับได้บางอุปกรณ์เท่านั้น หากนำไปใช้นอกเหนือจากนั้นอาจจะใช้ได้ แต่บางฟังก์ชั่นจะใช้งานไม่ได้ เพราะนั้นก่อนการตัดสินใจคุณต้องรู้ก่อนว่าอุปกรณ์ที่จะนำปากกาสไตลัสมาใช้งานร่วมด้วยนั้น มันสามารถรองรับได้หรือไม่

4.การออกแบบดีไซน์

ข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญ เพราะขนาดปากกาลูกลื่น ๆ ธรรมดา ๆ หากมันใหญ่ไปหรือเล็กไป เราก็เขียนได้ไม่ถนัด ดังนั้นการเลือก Stylus Pen ก็ควรที่จะพิจาราณาที่ขนาดและรูปลักษณ์ของมันด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ควรดูเรื่องของการออกแบบของตัวปากกาด้วย เช่น บางรุ่นมาพร้อมที่หนีบ สามารถไว้ใช้หนีบบริเวณกระเป๋าเสื้อได้ บางรุ่นฝาปิดหัวปากกาสามารถนำไปปิดที่ส่วนปลายปากกาได้ สิ่งเล็ก ๆ พวกนี้มันสามารถช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

5.ฟังก์ชั่นต่าง ๆ

สำหรับในส่วนนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนำปากกาไปจดบันทึกหรือวาดภาพเป็นหลัก เนื่องจากฟังก์ชั่นเสริมเหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถเขียนได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีทั้ง องศาการลาดเอียง, มีความไวต่อแรงกด ที่จะช่วยให้เส้นมีความหนา ความบาง ตามน้ำหนักการเขียน และที่สำคัญการวางมือขณะเขียน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเขียนโดยวางมือลงไปบนหน้าจอได้เลย ไม่ต้องใช้ถุงมือช่วย ซึ่งถ้าหากคุณใช้งานทั่วไป ไม่ได้เน้นการเขียนที่ต้องการประสิทธิภาพสูง ๆ ก็สามารถมองข้ามไปได้ เพราะแน่นอนสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น

6.วัสดุของปากกา

สำหรับ Stylus Pen ที่เราได้คัดเลือกมาในวันนี้ถือเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งแน่นอนมันไม่มีช่องสำหรับเก็บเหมือนกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรุ่นเรือธงที่มีช่องเก็บมาให้ ดังนั้นหากจะใช้งานคุณจำเป็นจะต้องพกพาใส่กระเป๋าไป มันจึงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยง การกระแทก, การตกหล่น หรือการถูกกดทับได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณคิดว่าคุณมีโอกาสสูง ที่จะพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ก็สามารถเลือกใช้รุ่นที่ผลิตจากอลูมิเนียมได้ ซึ่งนอกจากความแข็งแรงแล้ว มันยังให้ความหรูหรา ดูสวยงามอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่ได้รู้ข้อมูล ก่อนที่เราจะทำการเลือกซื้อ แนะนำเลยนะคะ ว่า เราจะต้องหาข้อมูลก่อน เพื่อที่จะได้ของที่ถูกต้องกับการใช้งาน และที่สำคัญจะได้ใช้งานไปยาวๆเลยค่ะ

งานด้านไอที ที่ตลาดแรงงาน ต้องการมากที่สุด  เราได้เห็นกันแล้วว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาท ในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบรถเมล์ที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนว่าตอนนี้อยู่ตรงไหน ใกล้ถึงป้ายรถเมล์หรือยัง และยังรวมแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยทำให้เราสามารถจ่ายเงินได้สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องพกเงินสดติดตัว เพราะสามารถจ่ายเงินผ่านแอปฯ ได้นั่นเอง

เช็คอาการโควิด-19 เป็นอย่างไร ?  เชื่อว่าหลายคน อาจจะต้องเกิดคำถาม ในหัวมากมายว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองนั้นติด โควิด-19 หรือยัง เพราะบางคนอาจมีการคลั่นเนื้อคลั่นตัว รู้สึกเหมือนจะไม่สบาย มีการไอจาม จึงเกิดความวิตกกังวล เกรงว่าตัวเองนั้น จะติดโควิด- 19 แต่อย่าเพิ่งตื่นตระหนกจนเกินไป เพราะหากยังไม่แน่ใจว่าป่วย COVID-19 จริงหรือไม่

Related Posts