แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน

แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน

แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะในวงการโน้ตบุ๊ค ที่ทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ มีสเปคการใช้งานและดีไซน์ที่ดี มีน้ำหนักที่เบา แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่าเดิมแต่การเลือกซื้อโน้ตบุ๊คก็ไม่ใช่ถูกๆ การที่เราจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊คซักเครื่องนั้นต้องให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อโน้ตบุ๊คสักเครื่องเพื่อมาใช้งานนั้น สิ่งจำเป็นที่ก็คือการตั้งงบประมาณไว้เลย เพื่อที่เราจะได้โฟกัสเครื่องที่เราต้องการอย่างชัดเจน และการเลือกสเปคนั้นก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือเรื่องของหน่วยความจำ RAM, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง, หน่วยประมวลผล ฟังก์ชั่นในการใช้งานดีไซน์การออกแบบ และต้องดูด้วยว่าสิ้นค้าที่เราจะซื้อนั้นมีการรรับประกันหรือไม่ เนื่องจากโน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งหากเกิดการชำรุดต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลแก้ไข โดยมีทั้งความเสียหายที่เกิดกับฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ เงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันที่ยาวนานจะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสบายใจ

และเราจะมาแนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่ราคาถูกและเหมาะกับการใช้งานตามไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน

1. ASUS Laptop M515DA

รุ่นนี้มากับดีไซน์ที่สวยงามและลงตัว น้ำหนักเบาเพียง 1.8 กิโลกรัม ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีความทนทานเพื่อปกป้องฮาร์ดแวร์และระบบของเครื่องไม่ให้เสียหายง่าย หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ NanoEdge ขนาด 15.6 นิ้ว คมชัดระดับ FHD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล มุมมองกว้าง 178 องศา เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายตา คีย์บอร์ด กดสบายด้วยระยะกดปุ่ม 1.4 มม. ติดตั้งกล้องหน้า VGA สำหรับการสนทนาหรือประชุมออนไลน์ ดีไซน์ที่สวยงามน่าพกพา และการใช้งานที่ครบถ้วน ที่สำคัญมีราคาที่ถูกมากๆ เหมาะกับการใช้งานออฟฟิศมากๆ

แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน

2. TECLAST F7S

มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 pixels ระบบปฏิบัติการ Windows 10 หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแท็บเล็ตของยี่ห้อนี้กันมาบ้างแล้ว จุดเด่นของ TECLAST ก็คือการนำเสนออุปกรณ์ที่ใช้งานได้ครบครัน ดีไซน์การออกแบบสวยงาม ในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ ซึ่ง TECLAST F7S มากับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS แบบขอบบางขนาด 14.1 นิ้ว คมชัดระดับ FHD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ให้มุมมองที่กว้างขึ้น ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัม พกพาสะดวก ทนทานด้วยเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

Acer Swift 1 รุ่น SF114-33

3. Acer Swift 1 รุ่น SF114-33

มาพร้อมกับซีพียู Intel Pentium Silver มีหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ขอบจอและตัวเครื่องบางเป็นพิเศษพร้อมสีสันและการออกแบบที่เรียบหรูน่าพกพา น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม  เป็นยี่ห้อที่ยังคงวางใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่มาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากจนเดินไป ถือเป็นแบรนด์ยอดนิยมในอันดับต้นๆ ของบ้านเราก็ว่าได้

 Chuwi CoreBook Pro

4. Chuwi CoreBook Pro

มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 13 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1440 pixels ภายในมี ซีพียู Intel Core i3-6157U RAM 8GB / ROM 256GB SSD โน๊ตบุ๊คราคาถูก แต่ใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างน่าพอใจ ภายใต้ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามทันสมัย ทนทานด้วยวัสดุโลหะ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ IPS ขนาด 13 นิ้ว คมชัดให้มุมมองที่สบายตาและความคมชัดสูงในการรับชมคอนเท้นต์ต่างๆ 

Acer Swift 3 รุ่น SF314-57

5. Acer Swift 3 รุ่น SF314-57

มาพร้อมกับ ซีพียู Intel Core i3 จีพียู Intel UHD Graphics G1 มีหน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 pixels เป็นโน้ตบุ๊คราคาถูก อีกรุ่นที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม เพราะทั้งสวยและดีในเครื่องเดียว มาพร้อมขนาดและน้ำหนักที่สะดวกต่อการพกพา ออกแบบมาอย่างสวยงาม ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุโลหะ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ IPS ขนาด 14 นิ้วคมชัดระดับ FHD ขอบจอบาง มุมมองกว้าง มีเทคโนโลยี Acer ComfyView ช่วยลดแสงสะท้อน สีสันหน้าจอสดใสคมชัด

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการ แนะนำ 5 โน้ตบุ๊คที่น่าซื้อและตอบโจทย์การใช้งาน อันที่จริงแล้วยังมีโน้ตบุ๊คอีกหลายๆรุ่นที่เรายังไม่ได้พูดถึง สำหรับ 5 โน้ตบุ๊คราคาถูก 2021 ที่เราแนะนำมาเบื้องต้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ ก็ควรไปทดลองสัมผัสกับสินค้าจริงด้วยนะคะ เพราะแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีดีไซน์และสเปคที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่เพื่อนๆจะเลือกตามแบบที่เราต้องการที่จะนำมาใช้งาน และถูกใจเราที่สุด

เหตุผลของการใช้หูฟังบลูทูธ อย่างที่ทุกคนรู้กันนะคะ ว่าในปัจจุบันนี้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมันรวดเร็วและต้องการความคล่องตัวมากแค่ไหน เพราะปัจจุบันหูฟังมีฟังก์ชันต่าง ๆ มากขึ้น มีหลายรูปแบบขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหูฟังออกกำลังกาย หูฟังบลูทูธไร้สายต่าง ๆ มีประโยชน์ด้านใดกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

ข่าวกีฬา เรียกได้ว่าตลอดทั้งปี 2020 ทั่วโลกเจอผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” หรือไวรัสโคโรนา วงการกีฬาก็ได้รับผลกระทบ และบอบช้ำกับไวรัสตัวฉกาจดังกล่าว จนทำให้มหกรรมกีฬาระดับโลกต้องเลื่อนการแข่งขันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ และในปี 2021 ไปดูกันค่ะ

Related Posts