เพิ่มความเร็ววินโดว์ 10

โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น

โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น หลายๆคนใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ แล้วรู้สึกว่าเครื่องเริ่มมีอาการหน่วงๆ เวลาจะเล่นเกมก็รู้สึกกระตุก ไม่ทันกันใช่ไหม หากเพื่อนๆ กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองเอาโปรแกรมปรับแต่งคอมที่เราแนะนำไปติดตั้งใช้งานกันดูก่อน รับประกันว่า คอมฯ ของคุณจะเร็วขึ้น เล่นเกมสนุกมากขึ้นแน่นอน

โปรแกรม Glary Utilities  โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น
โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น

โปรแกรม Glary Utilities

โปรแกรมประเภทอรรถประโยชน์ หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า ยูทิลิตี้ (Utility) ใช้สำหรับดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น มีระบบสำหรับแก้ไข ช่วยเพิ่มความเร็ว บำรุงรักษา ปรับแต่งคอมให้เร็วขึ้น และปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ มันจะทำให้คุณสามรถที่จะลบไฟล์ขยะทั่วไปของระบบได้ เช่นเดียวกับไฟล์รีจิสทรี (Registry) ที่ไม่ถูกต้อง และร่องรอย หลักฐานการใช้งานอินเทอร์เน็ต เช่นประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ ไฟล์ต่างๆ ที่ถูกเก็บเอาไว้ (Plug-In รองรับโปรแกรมได้มากกว่า 45 โปรแกรมด้วย) ด้วยโปรแกรม ปรับแต่งคอมให้เร็วขึ้น

โปรแกรม  Soft Cleaner โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น
โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น

โปรแกรม Soft Cleaner

เป็นฟรีแวร์ (Freeware) จากผู้พัฒนา satheeshsoft ที่แจกโปรแกรมดีๆ ให้ใช้งานฟรีมากมาย ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมีความสามารถในการจัดการไฟล์ขยะ (Junk Files) ที่ไม่ต้องการ หรือไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ยังคงค้างอยู่ในส่วนต่างๆ ของเครื่อง เช่น ถังขยะ (Recycle Bin) ซึ่งส่งผลให้การทำงานภาพรวมของคอมพิวเตอร์กลับมาเร็วดังเดิม  .

หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ของโปรแกรม Soft Cleaner มีทั้งส่วนที่ง่าย และยาก โดยส่วนที่ง่ายคือการกดล้างไฟล์แบบด้วยปุ่มเดียวในหน้าแรก แต่จะยากตรงที่สแกนเสร็จแล้ว เพราะว่ามีตัวอักษรเยอะมาก และตำแหน่งของปุ่มกดค่อนเข้างดูยากไม่รู้ว่าปุ่มไหนคือปุ่มไหน แต่ใช้แล้วเครื่องเร็วขึ้น ถือว่าเป็นโปรแกรมที่ยอมรับได้

โปรแกรม  Cleaner for Memory โปรแกรม ปรับแต่งคอม ให้เร็วขึ้น

โปรแกรม Cleaner for Memory

โปรแกรม Cleaner for Memory เคลียร์ความจำ ล้างเมมโมรี่ (Memory) หรือที่เรียกว่า RAM (ความจำชั่วคราว) และ เมื่อคุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ไปสักพักนึง หากเปิดใช้งานโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมพร้อมกัน และไม่ได้ปิดใช้งาน จะส่งผลให้เครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ระบบปฏิบัติการ (CPU) และ หน่วยความจำ (RAM) จะทำงานหนัก และ ช้ามากยิ่งขึ้น เพราะความจำในเครื่องเต็ม ด้วยโปรแกรมนี้สามารถล้างข้อมูลชั่วคราว เรียกคืนเนื้อที่ให้เครื่องของคุณกลับมาใช้งานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

โปรแกรม EVGA Precision X1

โปรแกรม EVGA Precision X1

เป็นโปรแกรมสำหรับปรับแต่งการ์ดจอ (Tuning Graphic Card) ที่ใช้งานร่วมกับการ์ดจอจากทางค่าย NVDIA และค่าย EVGA ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายการ์ดจอชั้นนำที่มีการ์ดจอปรับแต่งจากโรงงานมาในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งโปรแกรมนี้ถูกพัฒนา มาให้ผู้ใช้งานการ์ดจอ RTX, GTX ซีรีย์ 16 และ GTX ซีรีย์ 10 ปลดล็อคขุมพลังที่ซ่อนอยู่ ปรับแต่งจูนประสิทธิภาพการทำงาน เช็คสถานะการทำงานของการ์ดจอ ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกขึ้นกับ GUI รูปแบบใหม่ที่ทางผู้พัฒนาออกแบบขึ้นใหม่ เข้าใจง่าย ปรับแต่งการทำงานได้เร็วและสะดวกยิ่งกว่าเดิม

 โปรแกรม Project Mercury

โปรแกรม Project Mercury

เป็นโปรแกรมที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์เรา ให้ทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยการจัดลำดับความสำคัญในการใช้งานของซอฟต์แวร์ต่างๆ (Process Priorities) ให้กับตัวซีพียู (CPU) ให้สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลและตรงตามจุดประสงค์มากขึ้น ซึ่งตัวโปรแกรมจะช่วยลดความสิ้นเปลืองในการประมวลผลของซีพียูในโปรแกรมบางตัวที่ไม่จำเป็นออกไป

 โปรแกรม Startup Faster

โปรแกรม Startup Faster

โปรแกรมเพิ่มความเร็ว ให้กับการเปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่มาจากผู้พัฒนา URSoft เจ้าของโปรแกรม Uninstaller ที่โด่งดัง ความสามารถหลัก (Key Features) ของ โปรแกรมเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ Startup Faster ก็คือ ใช้บริหารจัดการและตั้งค่า การเรียกใช้โปรแกรมอัตโนมัติ (Autorun Program) ตอนเริ่มต้นระบบ (Windows Startup) และทดสอบให้เหลือเพียงบางรายการที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น

 โปรแกรม Steganos Tuning PRO

โปรแกรม Steganos Tuning PRO

เป็นโปรแกรมยูทิลิตี้ (Utility) ที่พัฒนามาเพื่อช่วยคุณเพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์คุณ ในด้านต่างๆ อาทิ

ลบไฟล์ข้อมูลขยะ ตั้งค่าการใช้พลังงานของ Windows จัดการไฟล์ข้อมูลมัลติมีเดีย ที่มีขนาดใหญ่บน Windows ทำความสะอาดและซ่อมแซม Windows Registry และอื่นๆ อีกมากมาย

เนื้อหาที่น่าสนใจ : บริษัทโตชิบา กับดาต้าที่ถูกลืม
เกมสนุกๆได้เงินที่ : Fat Santa

Related Posts