แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องใช้ชีวิตแตกต่างจากเดิมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังต้องเฝ้าระวังการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสอีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้การทำงานหรือ สังคมการทำงานของเราเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เคนทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ ก้ได้ย้ายกลับมาทำที่บ้าน ทำให้เราต้องหาสิ่งมาอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

ในวันนี้เราก็ได้มี 7 อุปกรณ์แนะนำ สำหรับผู้ที่กำลังเตรียมความพร้อมทำงานออนไลน์ที่บ้านบ่อยขึ้น ต้องมาดูแล้วว่ามีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

1.คีย์บอร์ดไร้สาย (Wireless Keyboard)

การพิมพ์ที่ดีต้องไม่มีสะกดผิด ถ้าแป้นคีย์บอร์ดแข็งจะยิ่งทำให้การพิมพ์นั้นสะดุด จึงเป็นที่มาว่าทำไมบางแบรนด์ถึงออกแบบคีย์บอร์ดมาขายแยกราคาสูงเกือบเท่าจอคอมพิวเตอร์ ยิ่งคนทำงานสายไอทีจะรู้สึกว่าคีย์บอร์ดไร้สายเป็นอวัยวะที่ 5 แป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์นี้ต้องมีความเรียบลื่นเวลากด และมีตัวอักษรอักขระครบถ้วนชัดเจนเพื่อการสื่อสารหรือเข้ารหัสกับระบบคอมพิวเตอร์ไม่ผิดพลาด

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

2.หูฟังไร้สาย (Head Set wireless)

หูฟังไร้สายเป็นสิ่งแรกที่ควรเปลี่ยน เพราะการสื่อสารจะชัดเจนและ มีประสิทธิภาพได้จะต้องได้ยินเสียงคู่สนทนาชัด อีกทั้งปลายทางต้อง ได้ยินเสียงของคุณชัดด้วย การใช้หูฟังที่แถมมาให้กับโทรศัพท์มือถือ (หรือที่เรียกกันว่าหูฟัง 3.5 mm.) อาจจะยังไม่เสถียรพอ ถ้าได้ใช้หูฟังไร้สายจะมีความคล่องตัวมากกว่า ถ้าต้องลุกเดินเพื่อเขียนบอร์ดอธิบาย หูฟังบลูทูธนี้ก็ไม่มีสายไฟมาเป็นปัญหาอีกด้วย

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

3.เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse)

เมาส์เล่นเกม เป็นเมาส์ทื่ลื่น และ มีคุณภาพสูงสุดในท้องตลาด ณ เวลานี้แล้ว และยังสามารถนำมาใช้กับการทำงานทั่วไปได้อย่างสบาย และปัจจุบันนี้แท็บเล็ตหลายยี่ห้อ ก็เชื่อมต่อกับเมาส์ไร้สายได้แล้วด้วย ทำให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น เมาส์ที่ดีต้องจับถนัดมือ วาง Curser ได้ไม่ผิดจุด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องซื้อใหม่กันบ่อยมาก เพราะถ้าตกพื้นแล้วจะทำให้ความแม่นยำของเลเซอร์เสื่อม ดังนั้นต้องใช้อย่างระมัดระวัง

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

4.เราเตอร์ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ต (Router Wireless)

เพื่อสัญญาณภาพและเสียงที่ดีที่สุด คุณควรเลือกเราเตอร์ที่ตอบสนองแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตอย่างเหมาะสมด้วย บางคนซื้อแพ็กเกจรายเดือนสูงแต่ใช้เราเตอร์ที่ดึงความเร็วอินเทอร์เน็ตออกมาได้ไม่แรง ทำให้ต้องเสียโอกาสใช้สัญญาณดี ๆ ไป ซึ่งตรวจสอบได้กับผู้ให้บริการ หรือ หากใช้เราเตอร์ส่งสัญญาณเสถียรที่สุดแล้ว แต่ต้องการเชื่อมสัญญาณใช้กับชั้น 2 ชั้น 3 และชั้นอื่น ๆ ก็ต้องเพิ่มจุดติดตั้งเราเตอร์ด้วย

แนะนำอุปกรณ์ไอที ที่ต้องมี เมื่อ Work From Home

5.อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ทั้งภายในและภายนอก (SDD, HDD และอื่น ๆ)

เมื่อต้องเก็บไฟล์ภาพ วิดีโอ เสียง หรือ ข้อมูลจำนวนมากที่ต้องใช้เวลาถ่ายโอนสูง จึงต้องใช้ความจำเสริม เรียกว่าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล โดยแต่ละแบบมีการใช้งานต่างกันดังนี้

  • SDD (Solid State Drive) : ใช้ติดตั้งกับตัว Main Board ก็ได้ ใช้เก็บข้อมูลขนาดใหญ่และต้องการประมวลผลเร็ว เหมาะสำหรับการเก็บข้อมูลระดับหลัก 100 GB ที่นิยมใช้กันคือ SSD 1 TB
  • HDD (Hard Disk Drive) : ใช้เก็บข้อมูลภายนอก เครื่องคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดดิสก์พกพาย้ายไปเสียบเครื่องอื่นได้ เหมาะสำหรับการเก็บข้อมูลระดับหลัก 100 GB เช่นกัน
  • Flash Drive, Thumb Drive, Handy Drive : ใช้เก็บข้อมูลภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ ย้ายไปเสียบเครื่องอื่นได้ เหมาะสำหรับเก็บข้อมูลระดับ MB ถึง GB แต่เป็นอุปกรณ์ที่เสี่ยงติดไวรัสสูงจึงไม่เหมาะไว้เก็บข้อมูลสำคัญ
เว็บแคม (Webcam)

6.เว็บแคม (Webcam)

กล้องเว็บแคม เป็นอุปกรณ์ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต แบบสนทนาเห็นหน้า มักนิยมใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ หากนำมาใช้เสริมกับแล็ปท็อป ที่คุณภาพกล้องหน้าช้า และไม่คมชัด การมีเว็บแคม 4K ขึ้นไป ใช้ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอคมชัดระดับ HD เป็นอีกหนึ่ง Gadget IT ที่บล็อกเกอร์นิยมใช้ Live สดแบบ Streaming ได้มุมสวย

เว็บแคม (Webcam)

7.หน้าจอคอมพิวเตอร์ (Monitor)

งานที่ต้องใช้เวลาจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ ก็ทำให้ผู้ใช้งานอยากได้จอคอมแยกออกมาจากเครื่องโน้ตบุ๊กชัด ๆ เพื่อการแสดงผลที่ชัดเจน หรืองานที่ต้องใช้การประชุมเห็นหน้าบ่อย ๆ ก็ต้องแบ่งหน้าจอ เพื่อสนทนากับพาร์ตเนอร์ทั้งในและนอกบริษัท รวมถึงการแสดงผลทางกราฟิกที่ต้องชัดเจนก่อนส่งงานเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพจึงนิยมใช้จอคอม 24 นิ้วขึ้นไป และจอคอมเล่นเกมแบบ 144 Hz และ 240 Hz ก็แสดงผลในระดับการทำงานทั่วไปได้ดี เพราะฉะนั้นบางคนจึงใช้จอเล่นเกมกับจอทำงานที่บ้านด้วยจอเดียวกัน

เพียงแค่เรามี 7 อุปกรณ์ที่กล่าวไปนี้ ก็จะช่วยให้การทำงานที่บ้านของเรา ไม่มีข้อขัดข้องออะไร และเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยนะคะ

นาฬิกาใส่วิ่ง ฟังค์ชั่นครบราคาไม่แรง ในทุกวันนี้ เทรนด์การรักสุขภาพมาแรงมากๆ เนื่องจากมีการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่างๆ ทำให้เราต้องหันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการวิ่ง

 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ เชื่อว่าสาวๆหลายคนนั้น อยากจะมีหุ่นที่สวย น่ามอง แต่การที่เราจะสร้างหุ่นสวยได้นั้น ไม่ยากเลยค่ะ สิ่งที่ยากกว่า การสร้างหุ่นสวยนั่นก็คือ การหักห้ามใจแค่นั้น เองค่ะ เราต่างก็พยายาม สรรหาวิธีลดน้ำหนัก ใหม่ๆ มาใช้อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ 

Related Posts